Tại sao nên học Tiếng Trung trước tuổi 30

Tại sao nên học Tiếng Trung trước tuổi 30

Một cách để trở nên thông minh hơn đó là học một ngoại ngữ mới. Khi bạn còn trẻ, việc học luôn luôn dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn đã có tuổi vì khi đó bạn còn vẫn còn độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn và khi đó bạn vẫn còn sức khỏe, nhiệt huyết, đam mê rất lớn và bạn đang trên đà phát triển của sự nghiệp bản thân.

Xem: Khóa học tiếng Trung miễn phí 100%

Vì sao nên học tiếng Trung trươc 30 tuổi

Với những người sử dụng song song hai ngôn ngữ thì đầu óc rất minh mẫn, nhanh nhạy và hiệu quả, hình thành các phản xạ cho việc ứng biến linh hoạt các tình huống trong đời sống, tư duy ngôn ngữ nhạy bén hơn. “Để dễ hình dung, có thể ví khả năng này như hiện tượng phản xạ màu da của loài tắc kè”, các chuyên gia thần kinh học cho biết.

Học ngoại ngữ còn giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ vì bạn phải ghi nhớ các từ vựng, các cấu trúc câu, bạn sẽ phải suy nghĩ từ đó liên kết thần kinh được hình thành nhiều hơn, thoát khỏi sự trì trệ – nguyên nhân gây ra sự lão hóa của bộ óc. Các nhà khoa học Đại học York (Canada) dẫn đến kết luận: những người thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên có tỷ lệ mắc chứng suy giảm trí nhớ thấp hơn nhóm chỉ sử dụng một ngôn ngữ. Đồng thời, ngoại ngữ cũng giúp họ giữ được độ “tươi trẻ” của sức khỏe trí tuệ, tức khả năng phán đoán, đưa ra quyết định, xử lý tình huống tốt hơn người khác đến 9 năm.

Những lý do nên học tiếng Trung trước 30 tuổi

Có thể nói giao đoạn trước tuổi 30 là giai đoạn vàng của học ngoại ngữ, nếu bỏ qua giai đoạn này rồi thì bạn rất khó để học một cái gì đó mới. Hơn nữa, trong giai đoạn này, bạn có thể tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn, dễ thăng tiến và cơ hội đi du học hay xuất khẩu lao động cũng sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Học ngoại ngữ còn giúp bạn lạc quan hơn và tích cực hơn, việc tiếp xúc với ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn cảm thấy mới mẻ hơn, vui thích và hứng thú hơn. Khi giao tiếp bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, con người sẽ có được cảm giác mới lạ, vui thích. Trạng thái tinh thần và thần kinh của người học ngoại ngữ biểu hiện khá tích cực khi tiếp thu từ mới, cách phát âm và cách viết mới. Từ đó sẽ yêu đời và hào hứng hơn với việc tiếp xúc với nền văn hóa mới, mở rộng cơ hội khám phá thế giới.

Tiếng Trung bây giờ là một ngôn ngữ đang HOT khắp thế giới, hứa hẹn mở ra những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Vì thế đây chính là một sự lựa chọn mới cho những ai muốn gia tăng vốn ngoại ngữ của mình. Không gì là không thể nếu chúng ta biết phấn đấu, cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày cũng là cách để chúng ta cảm thấy cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đó.

>> Xem thêm: 

HƯỚNG DẪN CÁC TIP TÌM NGUỒN TẢI SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG MIỄN PHÍ, AN TOÀN

ĐIỂM DANH TOP PHẦN MỀM HỌC TIẾNG TRUNG MIỄN PHÍ ƯU VIỆT NHẤT

 

 

0984 665 229

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: Cannot open 'extra/browscap.ini' for reading

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: