5 CÁCH ĐỂ TĂNG TỪ VỰNG TIẾNG ANH CỦA BẠN CHỈ TRONG MỘT NỐT NHẠC

5 CÁCH ĐỂ TĂNG TỪ VỰNG TIẾNG ANH CỦA BẠN CHỈ TRONG MỘT NỐT NHẠC

Bạn đang gặp rắc rối với việc học tiếng anh mãi mà không vào, học trước quên sau, học được nhưng không nói được sao cho tự nhiên. Để nói được tiếng anh tốt, việc đầu tiên bạn cần làm đó là trau dồi vốn từ vựng của mình, nhưng bạn thường xuyên bị quên từ. Bài viết là chia sẻ của mình về quá trình học tiếng anh từ con số 0 lên TOEIC 450 chỉ trong 3 tháng.

  • Để ghi nhớ từ vựng tốt các bạn nên viết thật nhiều, viết bất cứ khi nào, bất cứ đâu nếu có thể, một lần viết bằng 10 lần đọc. Hãy viết ra giấy note và dán ở những nơi bạn hay nhìn thấy ví dụ màn hình điện thoại, nói thật đấy, mình dùng các sticker dễ thương dán vào điện thoại và viết từ mới lên đó, mỗi lúc rảnh mình đều có thể đọc được.
  • Hãy học các phân tích từ bạn sẽ nhận thấy cực kỳ dễ nhớ, ví dụ BELIEVE là tin tưởng, nhưng bạn có nhận ra beLIEve có chứa LIE lại là dối trá. Nếu bạn áp dụng cách học phân tích như thế này bạn sẽ rất dễ để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn đấy.
  • Nghe nhạc bằng tiếng anh thật nhiều, hãy ra 1 bài và nghe mỗi ngày đồng thời hãy ghi nhớ lời bài hát và viết ra theo như những gì mình nghe được sau đó check lại, cuối cùng là tra nghĩa. Hiểu được nội dung bài hát cộng với những gì bạn nghe được sẽ lưu lại ấn tượng rất lâu.
  • Hãy áp dụng từ mới vào thực tiễn, hãy nói tiếng anh mọi lúc có thể. Khi gặp nhau thay vì chào là “ xin chào “ bạn dùng hello chẳng hạn, việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả ghi nhớ không tưởng.
  • Tham gia các group về học tiếng anh như ( link group) là một trong những group cực kỳ hữu ích với những bài giảng rất hay, thường xuyên có các livestream chia sẻ về phương pháp học tiếng anh rất hay.
0984 665 229

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: Cannot open 'extra/browscap.ini' for reading

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: